Làm sao chọn đúng loại giày cho bàn chân của bạn?

Khoảng 75% người Việt Nam chúng ta phải đối phó với tình trạng đau chân một vài lần trong đời. Bởi vì chân chịu áp lực rất lớn trong ngày, đặc biệt đối với những người làm việc trong ngành nghề đòi hỏi phải đứng hay đi lại thường xuyên. Thêm giày dép không phù hợp, có thể làm vấn đề thêm trầm trọng : Thực tế đã được xác định, giày dép không vừa vặn là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự khó chịu, đau nhức ngón chân.
Làm sao chọn đúng loại giày cho bàn chân của bạn

Chọn giày hợp thời trang, dễ phối cùng trang phục là quan trọng, nhưng chọn giày sao cho thích hợp với kích thước của bàn chân là điều quan trọng hơn rất nhiều – là một việc liên quan đến sức khỏe mỗi chúng ta. Đây là nguyên tắc cần nhớ khi mua giày : Đo 2 lần, mua 1 lần. Trước khi bước vào một cửa hàng bán giày dép, hay đặt mua một đôi giày online, hãy đo bàn chân thật nhiều lần, để bạn có một mục tiêu rõ ràng hơn về những đôi giày mà bạn đang tìm kiếm. Nếu thấy mẫu giày đó không có size của mình, thì không cần phải tốn thời gian để xem thêm hay đến thử.
       Đừng quên đo chiều rộng của bàn chân nhé. Nhiều người ngay lập tức biết được size giày khi đo chiều dài của chân. Nhưng có một số kiểu giày muốn vừa vặn phải cần thêm chiều rộng. Giày quá hẹp sẽ bóp ép chân gây sưng đau, không thoải mái. Nếu cảm giác bàn chân bị dồn ép bởi 2 bên giày, hãy hỏi nhân viên xem có đôi nào cùng size nhưng bề ngang rộng hơn không nhé, có thể sẽ có cho bạn đấy, cũng hỏi nhân viên size khác nếu cảm giác bàn chân không được cố định bên trong đôi giày khi di chuyển nhé.
       Đừng cố gắng mua thật nhanh và mua theo cảm xúc, hãy mang đôi giày ưng ý và đi thử vài vòng quanh shop để đảm bảo cảm thấy thật thoải mái trước khi mua. Và cũng đừng bao giờ có suy nghĩ rằng mua một đôi hơi chật hoặc hơi rộng cũng được, rồi chúng sẽ vừa vặn và thoải mái theo thời gian. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn và mua một đôi vừa vặn ngày từ lần đâu tiên mang vào.
Làm sao chọn đúng loại giày cho bàn chân của bạn
       Kích thước bàn chân sẽ thay đổi ngay cả khi bạn đã đủ trưởng thành, chân thường sẽ phát triển to hơn và rộng hơn khi càng lớn tuổi. Cho nên, trước khi mua một đôi giày mới, cần phải đo lại chính xác số đo hiện tại của chân để xác định size giày phù hợp nhất. Trong một số trường hợp, chân phải và chân trái cũng có thể khác nhau về kích thước, do vậy ở một số shop giày dép nổi tiếng và có uy tín, nhân viên thường trực tiếp đo lường 2 chân một cách độc lập, và cung cấp size giày phù hợp cho từng chân, nhưng thường số đo 2 chân chỉ chênh nhau vài milimet (mm), nên thường vẫn cùng 1 size.
       Những giày dép khác nhau sẽ phù hợp với những hoạt động khác nhau. Ví dụ như : giày dùng để chạy bộ sẽ linh hoạt hơn và có lớp đệm giày hơn để êm chân và chịu được tác động mạnh. Giày bóng rổ có xu hướng đồ sộ, cồng kềnh để bảo hộ cho mắt cá chân tốt hơn. Có một số loại giày còn được trang bị thêm một bộ chèn hoặc bộ giảm xóc. Điều quan trọng là cách bạn định sử dụng chúng trong hoạt động nào để lựa chọn một kiểu giày dép phù hợp. Có thể thêm bất cứ phụ kiện nào cần thiết nếu bạn đang cần hồi phục sau chấn thương bàn chân hoặc để chống lại bệnh tật, mà ngay cả một đôi giày vừa vặn nhất vẫn chưa đủ để chân được thoải mái. Một dụng cụ chỉnh hình, một miếng đệm êm chân, sẽ nâng đỡ mô cơ mềm, làm giảm tác động lên chân và phân tán đều áp lực khi bạn đứng hoặc di chuyển quá nhiều.
       Truy cập Shop Dasacmau tại link www.dasacmau.com để lựa chọn những mẫu giày boot đẹp, giá rẻ và chất lượng luôn bền đẹp nhé. Chúng tôi luôn có đủ size giày phù hợp với mọi kích thước chân của phái đẹp. Nếu có khó khăn trong việc xác định size giày, xem cách đo size giày chính xác tại đây, hoặc chat trực tuyến với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *